[GÓC CÀ PHÊ Ý ] Nói một chút về Espresso bạn nhé!

Espresso còn có nghĩa là “một cách tức khắc” tức là loại cà phê có thể phục vụ cho khách hàng ngay lập tức.Thường thì bạn sẽ nghĩ rằng thưởng thức 1 tách cà phê đúng nghĩa là khi dành thời gian nhâm nhi chậm rãi, thế nhưng với Espresso điều này lại hoàn toàn trái ngược.
Pha thật nhanh và uống thật nhanh, đó là cách để thưởng thúc 1 ly Espresso, khi khách hàng yêu cầu một tách Espresso, rất nhanh chóng chúng sẽ được phục vụ và điều mà bạn cần làm là uống nó thật nhanh. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thưởng thức chúng khi mà lớp crema vẫn còn trên bề mặt. Chúng là dầu được tiết ra từ trong hạt cà phê và đóng vai trò lưu giữ hương thơm cho tách Espresso nhưng nó thường biến mất khá nhanh.Ngày nay, người ta đếm có khoảng ít nhất 10 loại cà phê được bắt nguồn từ Espresso được phổ biến và ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới
Để có được một tách Espresso “chính hiệu” thì người ta phải rang những hạt cà phê sẫm màu rồi xay rất nhuyễn, sau đó được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao. Nhờ vậy mà một tách Espresso sẽ có vị rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm mà không đắng ngắt. Có kha khá nhiều những “tranh cãi” nảy lửa về phương thức làm ra một tách Espresso “tuyệt hảo” nhất, người thì nói rằng nguyên liệu cần phải có sự pha chế theo tỉ lệ 60% là cà phê Arabica và 40% là Robusta, người thì lại “cương quyết” cho rằng chỉ có một tách Espresso với 100% là hạt cà phê Arabica mới là “tuyệt vời” cơ đấy.

Nếu bạn chưa từng uống Espresso hãy thử nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được một trải nghiệm mới vô cùng thú vị và mới lạ về cà phê đó!
————————–————
📱 Mua hàng online: https://order.twitterbeanscoffee.com/
 Hotline: 19001516
📱 Đặt giao hàng tận nơi tại ứng dụng NOW và GRAB
🏠 Hệ thống cửa hàng: http://twitterbeanscoffee.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *